Pelvic Floor Anatomy & Excercise

Updated: Nov 12, 2020

เป็นกันมั้ยคะ


  • กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ไอหรือจามทีไรมีอันได้เรื่องทุกที

  • ปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยเวลายกของหนัก

  • ปวดประจำเดือนไม่สบายตัว

  • วางแผนตั้งครรภ์แต่กลัวการอุ้มท้องจะกระทบต่อชีวิตประจำวัน

  • มีลูกหลายคนน้องสาวเราจะยังฟิตอยู่มั้ย

  • น้องสาวของชั้นผายลมได้ ว้ายยยยย จะทำอย่างไรดี


คุณกำลังมีปัญหากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรงค่ะ ผู้หญิงส่วนมาก เมื่อมีอายุที่มากขึ้น มักจะพบปัญหาปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่เมื่อไอจาม ส่วนคุณแม่ที่มีลูกแล้วบางท่านพบปัญหามดลูกต่ำ มดลูกหย่อนคล้อย หรือคุณผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์อาจจะกังวลปัญหาเรื่องการกดทับเส้นทำให้เกิดเหน็บชาที่ขา กลัวปัญหาการคลอดบุตรยาก ไม่มีแรงเบ่ง คลอดแล้วก็กลัวช่องคลอดไม่กระชับ ข้อกังวลใจเหล่านี้ ล้วนมีที่มาจากการที่มีกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่ไม่แข็งแรง


อ่านบทความย้อนหลัง

กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvic Floor) ตอนที่ 1

กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvic Floor) ตอนที่ 2

กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvic Floor) ตอนที่3


แล้วเราจะทำอย่างไรให้มันแข็งแรงได้ล่ะคะ? เนื่องจากกล้ามเนื้อชิ้นนี้นั้นอยู่ภายใน ยากที่จะสัมผัส หรือมองเห็นจากภายนอก สาวๆเคยได้ยินกันมั้ยคะ ที่ใครๆก็แนะนำบอกให้ขมิบ บอกให้เกร็ง แต่เอ๊ะฟีลลิ่งมันคืออะไร ที่ทำอยู่มันถูกหรือผิดกันแน่ เราจะได้พบคำตอบกันในเวิร์คชอปนี้ค่ะ


เวิร์คชอปครั้งนี้ทุกท่านจะได้รับความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์ และกายวิภาคของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน จาก พญ.จิราพรรณ วัชรประภาพงศ์ สูตินารีแพทย์ และหลังจากนั้นทุกท่านจะได้ฝึกปฏิบัติท่าทางการออกกำลังกล้ามเนื้ออุ้งเชิงการที่ถูกต้อง รวมถึงการทำKegel Excercise นำโดยครูผู้สอนที่มีดีกรีเรื่องการออกกำลังกายทางเลือกการันตีจากหลายสถาบัน คุณครูซ่า(นิศาชล ซูว์) คุณครูจะให้การดูแลอย่างใกล้ชิด อธิบายโดยละเอียด พร้อมกับการสาธิตให้ทุกคนมั่นใจว่าปฏิบิติตามได้อย่างถูกต้อง และหลังจากนั้นทุกท่านจะได้มีโอกาสร่วมซักถามข้อสงสัยจากคุณหมอและคุณครู


งานนี้เหมาะสำหรับ คุณผู้หญิงทุกเพศทุกวัยที่ใส่ใจการดูแลร่างกายตนเอง ผู้ที่มีปัญหา รวมไปถึงว่าที่คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการเตรียมความพร้อมทางร่างกายเพื่อความแข็งแรง และป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต


วัน และสถานที่ 7 พฤศจิกายน 2563 15.00-18.00 โยคะสุตรา สตูดิโอ ชั้น 32 อาคารสาทรนครทาวเวอร์ สาทรธานีคอมเพล็กซ์ รถไฟฟ้าBTS ช่องนนทรีย์ทางออก 2


ค่าใช้จ่าย 1,000บาท จอดรถฟรี 3ชั่วโมง ลงทะเบียน 10 ท่านแรก รับฟรีของที่ระลึกจากโยคะสุตรา


ลงทะเบียนพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงินได้ที่ https://forms.gle/MSmq2BiAvzakbbqe9


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0986706758 Line @yogasutra

187 views0 comments