The True Spirit of Yoga - Since 2003

   
     +66 (0)98 670 6758
Tap To Call

Jeab (ครูเจี๊ยบ)   arrow

ครูเจี๊ยบ (Jeab)

 

, Jeab (ครูเจี๊ยบ)

ประสบการณ์

  • ปี 2545-2550 สอนโยคะที่เชียงใหม่ และกรุงเทพ เช่น บ้านโยคะ ลานนาโยคะ และสอนตามบริษัทชั้นนำในกรุงเทพ
  • ปี 2551 สอนโยคะที่ประเทศออสเตรเลีย ทั้งในสตูดิโอและคลาสส่วนตัว ที่ Melbourne, Queensland (Tully) เป็นเวลา 1 ปี
  • ปี 2552 จบหลักสูตร Four -Month Residential Course in Yogic Studies Training (Yogic Sciences) จาก Bihar Yoga Bharati (Institute of Advanced Studies in Yogic Sciences, India )

ครูเจี๊ยบเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายตั้งแต่เด็ก ได้มีโอกาสรู้จักโยคะตั้งแต่สมัยเรียนปีสองที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นก็เริ่มฝึกเรื่อยมา

หลังจากนั้น 1 ปี สถาบันลานนาโยคะได้ฝึกสอนให้เป็นครูโยคะอาชีพ โดยส่งไปสอนตามสถานที่ต่างๆ ทั้งนักศึกษาในมหาวิทยาลัย เช่น นักศึกษาแพทย์และพยาบาล และตามโรงแรมต่างๆ ได้เรียนรู้จากนักเรียนในหลายเคสในหลายพันคน เนื่องจากทุกคนมีสภาพร่างกายและจิตใจที่ต่างกัน จึงมีความเข้าใจในข้อจำกัด ของร่างกายและจิตใจซึ่งเป็นการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง

จากนั้นด้วยความคลั่งไคล้และตกหลุมรักโยคะอย่างจริงจัง  จึงตัดสินใจไปหาประสบการณ์เพิ่มในออสเตรเลีย และต่อมาได้ไปศึกษาเพิ่มเติมอย่างจริงจังที่อินเดีย ซึ่งเป็นที่ทำให้ได้เข้าถึงจิตวิณญาณด้านโยคะ และเข้าใจทฤษฎีและศาสตร์โยคะในเชิงลุ่มลึกขึ้นกว่าเดิม

สไตล์การสอนของครูเจี๊ยบจะเน้นที่ความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก แต่โดยทั่วไปจะเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์คลาสสิค แบบอินเดียกับสไตล์โมเดิร์นแบบตะวันตก เป็นการดึงความเข้มข้นของโลกตะวันออกและตกเข้าด้วยกัน เช่น แนว Flow, Dynamic, Power, Iyengar, Ashtanga, Vinyasa, Crunch, Therapy, Satyananda, Yin &Yang และ Yoga Nidra เป็นต้น

ครูเจี๊ยบจะเน้นให้เล่นโยคะตามความรู้สึกเพื่อให้เกิด สมาธิในขณะฝึก ไม่แข่งขันเปรียบเทียบกับผู้อื่น เกิดความผ่อนคลายและมีความสุขขณะฝึก รวมทั้งการควบคุมลมหายใจและการทำท่าที่ถูกต้อง การทำท่า โยคะแต่ละท่าจึงเป็นการส่งผ่านความรู้สึกจากร่างกายเชื่อมโยงถึงจิตใจ จนเกิดความสมดุลทั้งภายในและภายนอก

Profile

Jeab graduated from Bihar Yoga Bharati–India, in Yogic Studies Training (Yogic Sciences – 4 months Residential Course from October 2008 to January 2009) and has taught Yoga for numerous years in Chiang Mai, Bangkok, and Australia.

She has refined her knowledge and experience from teaching thousands of different people.  Each person has limitations –both physical and mental– and each style is not suitable for everyone.  Therefore she has combined many styles of yoga into her own unique teaching styles such as Flow, Dynamic, Power, Iyengar, Ashtanga, Vinyasa, Crunch, Therapy, Satyananda, Yin & Yang and Yoga Nidra.

She always teaches her students that Yoga is about sensation and personal feeling.  It is the connection between your body and mind.  The most important thing is to find peace and harmony in your body and soul by practicing yoga.

Teaching Styles

Vinyasa, Core Fusion, Gentle Flow, Hatha Flow, Shape-Up